Thịt bò kho là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để nấu được món bò kho chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu thịt bò và gia vị đều vô cùng quan trọng. Thịt bò phải tươi ngon, gia vị phải đầy đủ thì món bò kho mới béo ngậy, giòn, thơm, hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu bò kho đơn giản chỉ qua vài bước thực hiện nhưng món ăn ngon, đậm đà, hấp dẫn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò kho
+ 0.5kg thịt bò, nên chọn phần nạm bò (phần thịt có gân)
+ 0.2kg cà rốt
+ Bột năng
+ Gia vị: muối, dầu ăn, đường
Chú ý: chọn gia vị bò kho Nahas vì có thành phần: Bột thảo quả, bột quế, bột hoa hồi, bột hạt mùi, bột tỏi, bột sả, bột gừng, bột hành, bột nghệ, bột điều. Do đó, không phải chuẩn bị thêm các loại gia vị này, tiết kiệm thời gian.
2. Cách nấu món bò kho đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch khử mùi hôi của thịt bò: cho một chút rượu, muối xát vào thịt bò rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Hoặc có thể đập dập củ gừng rồi trộn cùng rượu để rửa thịt bò cũng sẽ hết mùi hôi. Sau đó chần qua, rồi thái khúc vuông vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc
Bước 2: Ướp thịt bò
- Sau khi thái khúc, cho thịt bò vào bát, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 5g gia vị bò kho Nahas, chút dầu ăn, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Nấu món ăn
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng già. Cho phần thịt bò đã ướp vào nồi, đảo đều, đến khi thịt săn lại thì cho nước lọc xâm xấp mặt thịt và đun sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 20 phút.
- Lấy 2 thìa bột năng hòa vào nước lọc, sau đó cho từ từ vào nồi thịt bò. Đun sôi tới khi sền sệt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho cà rốt vào đun tiếp trong khoảng 10 phút là tắt bếp.
- Bày thịt bò kho ra bát, thêm chút rau thơm để trang trí và ăn kèm trong bữa ăn.
Với cách làm đơn giản, chúng ta đã có món thịt bò kho mềm, giòn, thơm nhưng không bị nát. Hương vị hài hòa, đậm đà tự nhiên.