Bật mí những bí quyết luộc các loại thịt cực ngon, cực kỳ chuẩn chỉ

bí quyết luộc thịt

Trong ẩm thực, món luộc là những thực phẩm được đun chín trong nước sôi, khiến thịt vừa chín tới, thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên.

Những món thịt luộc gần như giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất tự nhiên lại rất dễ nấu nên được nhiều người yêu thích. 

Lợn luộc, gà luộc…đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày hay mâm cổ, tiệc tùng…

Tuy nhiên, không phải cứ cho thịt vào nước sôi để nấu là xong. Những món thịt khác nhau có cách luộc khác nhau để đạt đến hương thơm ngon chuẩn nhất.

Cách luộc thịt gà ngon

– Thịt gà ngon là những gà không quá già. Sau khi rửa, sát cùng với muối, giấm và nước cốt chanh thêm một lần nữa để sạch hoàn toàn.

– Cho gà vào nồi cùng với nước lạnh đun ngay từ đầu. Cách làm này sẽ giúp gà chín đều từ ngoài vào trong. Không nên để nước sối rồi mới cho gà vào.

– Thời gian luộc để gà chín đều, thơm mềm vừa ăn là khoảng 20 phút, có thể đến 30 phút nếu gà to hơn.

– Để da gà luộc thêm giòn ngon, sau khi luộc xong vớt ra hãy cho gà vào nước nguội đến khi da gà đanh, săn chắc lại.

– Muốn da gà vàng đẹp mắt, có thể pha bột nghệ phết bên ngoài, trông sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Luộc gà

Cách luộc thịt lợn ngon không phải ai cũng biết 

Thịt lợn luộc có phần phức tạp hơn gà. Thịt lợn luộc ngon cần làm nhiều bước và gia vị hơn để loại bỏ chất cặn bả trong thịt, cũng như các chất tạo nạc, chất tăng trọng trong nuôi công nghiệp hiện nay.

– Đầu tiên hãy luộc sơ qua thịt cùng với chút giấm chút muối trong khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch.

– Đun sôi nồi nước khác, cùng với hành tím, hạt nêm, bột canh. Đến khi nước sôi mới cho thịt vào, đun lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, chín tới.

– Khi vớt thịt ra có thể nhúng thêm vào bát nước nóng rồi để nguội, ráo nước tự nhiên, khi đó thịt lợn sẽ có màu trắng đẹp, sạch sẽ và ngon miệng.

luộc thịt lợn

Cách luộc thịt bò nhanh, thơm, mềm

Thịt bò rất nhanh chín, tuy nhiên để có được đĩa thịt luộc mềm, thơm dễ ăn và ngon hơn, cần có những mẹo nhỏ như sau:

– Rửa thịt bò bằng nước muối để loại bỏ mùi tanh đặc trưng

– Luộc thịt bò bằng nước đã đun sôi, cho vào củ sả, rượu vang và muối sẽ khiến thịt thơm, nhanh chín hơn, thời gian luộc chỉ cần 4-5 phút là được.

– Với những chỗ gân, thịt dai, cứng, quý khách có thể cho vào nồi một chiếc thìa inox hoặc nhôm thì quá trình luộc sẽ nhanh hơn,  cho thịt bò và gân mau mềm

luộc thịt bò

Cách luộc vịt thơm mềm, không còn mùi hôi

Vịt có mùi tanh hơn nhiều so với các loại thịt khác, nếu làm không khéo sẽ rất khó ăn, nhất là món luộc.

– Trước tiên, hãy rửa sạch vịt thật kĩ với nước muối pha giấm để loại bớt mùi tanh.

– Khi nước sôi hãy cho thêm một ít muối vào rồi hãy cho vịt vào luộc khoảng 25-30 phút cho đến khi thịt chín tới.

– Để thịt vịt mềm hơn, khi thịt chín, tắt bếp và cứ để thịt trong nồi nguội dần. Quá trình ủ này sẽ giúp thịt mềm, thơm và không còn mùi tanh.

luộc vịt

Thức chấm thịt luộc pha sẵn hảo hạng từ Nahas

Để món luộc thơm ngon và dễ ăn chắc chắn không thể thiếu món chấm và rau thơm ăn kèm.

Nahas xin gợi ý quý khách loại thức chấm được mix sẵn nhiều hương liệu tự nhiên theo đúng chuẩn Tây Bắc, rất phù hợp với các loại thịt luộc, quay nướng.

Gói gia vị chấm Tây Bắc với thành phần 100% hạt dổi, mắc khénhoa hồihạt tiêu nghiền nhỏ, lá cỏ ngọt khô nghiền…sẽ mang đến vị đậm đà, đầy đủ hương vị từ núi rừng, kết hợp với vị thịt ngọt, thơm mềm tự nhiên cho bữa ăn thật sự chất lượng.

gia vi cham tay bac 68g (1)

Bí quyết nấu ăn, và gia vị chấm ngon, quý khách hãy liên hệ với Nahas để được tư vấn chi tiết:

Nahas: Chuẩn vị cho từng món ngon

Địa chỉ: 489 hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0945062611

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *